Các chiến lược giá giúp khách sạn tối đa hóa doanh thu

1. Chiến lược giá dựa trên dự báo

Chiến lược giá quan trọng nhất cho các khách sạn cần nắm vững là sử dụng dự báo để đặt giá dựa trên nhu cầu dự đoán. Về cơ bản, điều này có nghĩa là giá phòng khách sạn sẽ được tính phụ thuộc vào nhu cầu cao thấp theo thời gian. Ví dụ, trong khoảng thời gian có nhu cầu cao có thể dự báo trước và cấu trúc giá phòng cao hơn, để tối đa hóa doanh thu.
Chiến lược dự báo mạnh mẽ dựa trên các hồ sơ chính xác được lưu giữ, với dữ liệu lịch sử – chẳng hạn như công suất phòng, doanh thu, giá phòng và chi tiêu trung bình cho mỗi phòng – những chỉ số cực kỳ hữu ích cho mỗi chiến binh Sales. Ngoài ra, điều quan trọng là sử dụng dữ liệu đã có trong hệ thống, chẳng hạn như dữ liệu đặt phòng, cũng như bất kỳ xu hướng thị trường rộng lớn hơn.

Dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng để đưa ra quyết định về giá. Vì vậy, nếu khách sạn của bạn có lịch sử trải qua nhu cầu thấp trong tháng 1, có những cân nhắc chiến lược liên quan đến điều đó. Ví dụ, bạn có thể xem xét giảm giá vào tháng 1 để cố gắng tăng công suất, hoặc bạn có thể tăng giá, để có được nhiều hơn từ cơ sở khách hàng nhỏ hơn.

2. Chiến lược ngang giá 

Nói một cách đơn giản, chiến lược ngang giá tỷ lệ liên quan đến việc duy trì tỷ lệ phù hợp cho cùng một sản phẩm, trên tất cả các kênh phân phối trực tuyến . Lợi ích chính của việc này là nó mang lại sự minh bạch cho người tiêu dùng, trong khi đó cũng thường là điều kiện tiên quyết để đẩy mạnh marketing thông qua các kênh OTA.
Thách thức chính của điều này là thực tế, các OTA tính phí hoa hồng và trả khoản này trong khi tính lãi suất thấp có thể ăn vào doanh thu bạn sẽ kiếm được thông qua các đặt phòng trực tiếp.

3. Giá theo phân khúc khách hàng 

Một trong những chiến lược giá được sử dụng phổ biến nhất cho những người trong ngành khách sạn là giá trên mỗi phân khúc và đây là nơi bạn cung cấp cùng một sản phẩm với các mức giá khác nhau cho các loại khách hàng khác nhau.
Đối với thị trường mở, giá thấp phải tuân theo chiến lược ngang giá, giá cho các phân khúc doanh nghiệp có thể thấp hơn, đặc biệt nếu họ cam kết với một số phòng nhất định hoặc một số bữa ăn nhất định. Một lựa chọn khác là bán nhiều phòng cho các đại lý du lịch với mức giá thấp hơn, vì vậy đại lý du lịch có thể bao gồm các phòng trong các gói.

4. Mã giảm giá để kích thích đặt phòng trực tiếp 

Khi một vị khách ghé thăm khách sạn của bạn sau khi đặt phòng qua bên thứ ba, bạn có thể cung cấp cho họ mã giảm giá cho bất kỳ đặt phòng trực tiếp nào trong tương lai mà họ thực hiện với bạn. Điều này có lợi ích kép là khuyến khích việc kinh doanh lặp lại và khuyến khích họ đặt trực tiếp nếu họ chọn ở lại khách sạn của bạn một lần nữa trong tương lai.

By: starvietnam.net

Phần mềm quản lý khách sạn, nhà hàng, kế toán  (kế nối khóa từ và 300 kênh booking online)