8 Cách quảng bá khách sạn giúp tăng doanh thu hiệu quả

Quảng bá khách sạn là gì? Tại sao quảng bá khách sạn quan trọng?

Quảng bá khách sạn là hoạt động tiếp thị được thực hiện nhằm tiếp cận, phục vụ và làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng liên quan đến lĩnh vực đặt phòng khách sạn.

Tùy vào đặc trưng từng lĩnh vực, ngành nghề để bạn có thể lựa chọn hình thức quảng bá phù hợp. Hoạt động quảng bá khách sạn cũng có những đặc điểm và cách thức thực hiện riêng. So với các loại hình quảng bá khác, việc xây dựng chiến lược quảng bá khách sạn cần có những bước cụ thể, sáng tạo nhiều hơn.

chiến lược kinh doanh khách sạn

Tại sao quảng bá khách sạn quan trọng?

Mục đích chính của chiến lược quảng bá khách sạn là tạo ra nhiều hoạt động kinh doanh, quảng cáo. Thông qua các hình thức quảng cáo, các khách sạn có thể theo đuổi mục tiêu xây dựng thương hiệu, xây dựng nhận thức của khách hàng, làm nội bật giá trị của họ.

Tài liệu quảng cáo là một trong những yếu tố chính giúp khách sạn có thể nổi bật so với đối thủ cạnh tranh cũng như truyền đạt các điểm bán hàng độc đáo. Một quảng cáo khách sạn thành công sẽ giúp tăng thêm lòng trung thành của khách hàng.

Các cách giúp quảng bá khách sạn hiệu quả

Công nghệ internet ngày càng phát triển và phủ sóng rộng khắp trên toàn thế giới. Đây là mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp mở ra các chiêu thức quảng cáo trực tuyến hữu ích và hiệu quả. Phần lớn người dùng ngày nay đều tìm kiếm thông tin trên mạng thông qua những công cụ tìm kiếm. Thế nên, các khách sạn cần tận dụng điều này để đưa thương hiệu, hình ảnh khách sạn của mình tới gần hơn với các đối tượng khách hàng, thông qua các hình thức quảng bá khách sạn như:

1 Xây dựng website khách sạn thật chuyên nghiệp

Chắc chắn bạn đã bỏ qua lượng lớn khách hàng tiềm năng nếu khách sạn của bạn không sở hữu một website được thiết kế chuyên nghiệp, bài bản. Việc mang thương hiệu khách sạn của bạn ra thị trường quốc tế cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Web khách sạn là cầu nối giữa bạn và khách hàng, đại diện của khách sạn trên thị trường thương mại điện tử. Thế nên, bạn cần xem xét và đầu tư thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp.

Website khách sạn của bạn cần có các thông tin cần thiết như tên khách sạn, địa điểm, giá phòng, thông tin liên hệ,…Các thông tin này cần đảm bảo độ chính xác và cập nhật để tạo sự chuyên nghiệp và không gây tổn hại đến công việc kinh doanh.

2 Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là cơ hội để bạn giúp khách hàng biết nhiều hơn về dịch vụ, sự chuyên nghiệp của khách sạn bên bạn. Từ đó giúp các bộ phận kinh doanh tiếp cận khách hàng, xây dựng mối quan hệ tốt với họ, nâng cao tỷ lệ trở thành khách hàng thân thiết.

Một số sự kiện tổ chức quy mô lớn còn là dịp để khách sạn quảng bá hình ảnh thương hiệu nếu đi cùng với các kênh truyền thông khác. Mặc dù, so với các kênh Marketing khác, số lượng tiếp cận khách hàng của sự kiện không cao bằng, thế nhưng tỷ lệ chuyển đổi của kênh này được đánh giá là cao hơn hẳn. Bạn có thể tổ chức các sự kiện đơn giản như buổi lễ tri ân khách hàng, hội thảo, kỷ niệm ngày thành lập, các sự kiện về âm nhạc,…

3 Quảng cáo video

Với tốc độ internet nhanh hơn dữ liệu di động, nội dung video đã trở nên phổ biến đáng kể và quảng cáo video trực tuyến trở nên mạnh mẽ hơn nhiều. Hình thức quảng cáo này thường dễ tiếp cận hơn nội dung dựa trên văn bản, giúp truyền tải thông tin trong thời gian ngắn, sử dụng cả âm thanh và hình ảnh.

Quảng cáo video đặc biệt mạnh mẽ trong thời đại truyền thông xã hội, khi vừa có thể dễ dàng xem, chia sẻ và tương tác. Quảng cáo khách sạn trên video có thể nêu bật các tính năng chính của khách sạn, có thể quảng cáo phòng, giới thiệu về các dịch vụ, giá cả,…

4 Quảng cáo qua nền tảng mạng xã hội

Không chỉ là một nền tảng hữu ích để thực hiện dịch vụ khách hàng, phương tiện truyền thông xã hội còn là một kênh tuyệt vời để quảng cáo khách sạn và các nội dung quảng cáo khác. Khách sạn của bạn cần tạo ra hồn hợp tiếp thị truyền thông xã hội đa dạng, kết hợp quảng cáo khách sạn dựa trên nội dung video, nội dung web, văn bản,…

Các khách sạn cần nhận ra những nền tảng truyền thông xã hội ngoài kia như Facebook, Instagram, Twitter. Quảng cáo cần được thiết kế riêng bởi những gì hoạt động trên một nền tảng có thể không hoạt động trên nền tảng khác.

5 Công cụ tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm đóng vai trò quan trọng trong thế giới hiện đại, giúp kết nối người dùng với các doanh nghiệp, một lượng lớn người tìm kiếm khách sạn sẽ chuyển sang các công cụ tìm kiếm như Google trước tiên. Thế nên, quảng cáo công cụ tìm kiếm cho phép các khách sạn tăng khả năng hiển thị trên các trang kết quả.

Tóm lại, quảng cáo trên công cụ tìm kiếm đề cập đến quảng cáo tìm kiếm phải trả tiền, xuất hiện riêng biệt với kết quả không phải trả tiền. Việc này giúp quảng cáo khách sạn của bạn nổi bật hơn.

6 Tối ưu khâu quản lý bằng phần mềm

Ngày nay các phần mềm quản lý khách sạn được sử dụng rộng rãi, nghe có vẻ không liên quan lắm nhưng thực sự nó có công dụng rất đáng kể trong việc quảng bá cho khách sạn. Việc sử dụng phần mềm trong quản lý khách sạn sẽ giúp cho các giao dịch đặt phòng trở nên chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, với những tính năng được tích hợp sẵn trên phần mềm khách sạn như bán hàng trực tuyến trên các kênh OTA, quảng cáo miễn phí trên các group du lịch giúp thương hiệu khách sạn của bạn được nhiều người biết đến.

7 Chăm sóc khách hàng chu đáo

Các vị khách từng hài lòng với dịch vụ bên bạn chính là thị trường tiềm năng mà khách sạn cần khai thác triệt để. Bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ tốt, bạn cần có những biện pháp chăm sóc để lôi kéo họ quay lại khách sạn.

Bạn có thể gửi thư thông báo cho khách hàng về các ưu đãi bạn đang triển khai qua email, xây dựng các chương trình khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng cũ, trả lời tất cả các phản hồi của khách hàng.

8 Hợp tác với các doanh nghiệp địa phương

Với các khách sạn nhỏ chưa có nhiều tiếng tăm, thì việc hợp tác với doanh nghiệp địa phương là một chiến lược hấp dẫn. Bằng cách nhờ họ quảng bá giúp bạn, liên hệ với ban quản lý các công viên, nhà hàng, địa điểm lịch sử,…xem có thể hợp tác được không.

Nếu họ giới thiệu khách sạn của bạn cho du khách, hãy mời họ đặt ấn phẩm quảng cáo trong sảnh khách sạn của bạn. Hãy cùng hợp tác để đem lại lợi ích cho đôi bên.

Thông tin cần thiết khi tiến hành quảng bá khách sạn

Một khách sạn muốn thực hiện quảng bá thương hiệu hiệu quả cần cung cấp đến khách hàng các thông tin liên quan cần thiết về khách sạn đó, gồm:

  • Tên khách sạn, giới thiệu chung về khách sạn.
  • Địa chỉ, thông tin liên hệ như số điện thoại, email, website,…
  • Các loại phòng và bảng giá
  • Dịch vụ khách sạn cung cấp
  • Hình ảnh toàn thể khách sạn

Việc lựa chọn, lên ý tưởng quảng bá khách sạn đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng, khẳng định thương hiệu của khách sạn. Nếu có chiến lược phù hợp, việc marketing sẽ giúp khách sạn của bạn bay cao trên thị trường du lịch – khách sạn.

Nguồn : Tham khảo