Tại sao cần sử dụng live chat trên website khách sạn ?

Sử dụng live chat đã quá quen thuộc với các doanh nghiệp và hầu hết ngày nay tính năng này đã được tích hợp ngay trên chính trang web. Ngành dịch vụ khách sạn cũng không phải ngoại lệ. Vậy sử dụng live chat giúp khách sạn những gì ?

1. Mục đích sử dụng live chat

Đây là câu hỏi bạn cần phải trả lời trước khi đi đến quyết định sử dụng live chat cho khách sạn của mình. Điều này giúp bạn có được chiến lược triển khai đúng đắn và sử dụng hết chức năng của phần mềm.

Có nhiều mục đích khác nhau, nhưng chủ yếu chức năng của phần mềm là kết nối khách sạn với khách hàng. Giải đáp các thắc mắc từ khách hàng thông qua tính năng được tích hợp ngay trên website. Hay có thể bán phòng trực tiếp qua tính năng này. Ngoài ra còn có tính năng dễ dàng tương tác với khách nước ngoài, giảm áp lực và phụ thuộc vào các kênh bán hàng trực tuyến.

Nhưng để có được lựa chọn tốt khi sử dụng thì bạn cần có hiểu biết về phần mềm hay bạn đã biết sử dụng như nào cho hiệu quả.

2. Những tính năng khi sử dụng live chat mà bạn cần biết

Chăm sóc khách hàng qua live chat

Công việc chăm sóc khách hàng kể cả khách hàng mới hay khách hàng cũ là công việc quan trọng của mỗi doanh nghiệp đặc biệt với lĩnh vực khách sạn thì điều này cần chú ý nhiều hơn. Sử dụng live chat không chỉ giúp giải đáp các thắc mắc từ khách hàng mà là sự hài lòng khi khách hàng tìm kiếm đến trang web của bạn luôn có nhân viên hỗ trợ 24/24 trả lời mọi thắc mắc từ khách hàng nhanh nhất có thể. Đây cũng là một điểm cộng níu kéo khách hàng ở lại trang web của bạn lâu hơn và đi đến quyết định đặt phòng cùng các dịch vụ.

Hơn nữa hầu hết các khách hàng ngày nay rất ngại cho việc liên lạc qua điện thoại, email hay sự tương tác cho phương tiện liên lạc này không đem lại hài lòng cho khách hàng bằng sử dụng live chat. Là một trong những yếu tố cho lợi thế cạnh tranh hiệu quả của khách sạn.

Để làm tốt công việc này bạn cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp túc trực phần mềm 24/24, trang bị cho họ những kiến thức, tư duy về dịch vụ khách hàng. Đảm bảo live chat của bạn luôn hiển thị trực tuyến khi khách hàng truy cập vào trang web. Ngoài ra thiết kế giao diện cửa sổ chat thu hút, phù hợp với giao diện website làm tăng sự chú ý khi khách hàng truy cập.

Gia tăng cơ hội bán hàng trên trang web khi sử dụng live chat

Rất nhiều doanh nghiệp coi live chat là kênh tư vấn bán hàng hiệu quả, bởi những tính năng thông minh như tự động mời chat khi có khách hàng truy cập vào trang web. Giúp bạn có thể dễ dàng nhận diện và tiếp cận khách truy cập với một thông tin hấp dẫn như: mã giảm giá, chương trình khuyến mãi để thúc đẩy quyết định khách hàng đặt phòng, sử dụng dịch vụ của bạn nhanh hơn.

Áp dụng chat trực tuyến với mong muốn giảm tỷ lệ khách rời bỏ trang web

Có nhiều giải pháp có thể giúp tỷ lệ truy cập của khách hàng ở lại trang web của bạn lâu hơn và sử dụng live chat là một trong những công cụ đem lại hiệu quả cao.

Sử dụng những tính năng trả lời, mời chào tự động trên live chat là hình thức nhắc nhở khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn những thông điệp, câu chữ lời mời chat tự động liên quan đến băn khoăn mà khách hàng đang gặp phải. Từ đó thiết lập tin nhắn tự động logic cho cuộc trò chuyện cuốn hút hiệu quả với khách hàng.

Triển khai chat trực tuyến để giảm sự phụ thuộc vào các kênh bán hàng thứ 3

Với ngành dịch vụ khách sạn, du lịch luôn có các kênh bán hàng trực tuyến thứ 3 giúp các khách sạn, công ty du lịch có thể bán hàng trên kênh này nhưng các chủ khách sạn lại phải mất một khoản phí hoa hồng khi sản phẩm bán ra cho các kênh bán hàng này. Điều đó làm giảm doanh thu, vì vậy việc sử dụng live chat giúp khách sạn của bạn không phụ thuộc hoàn toàn vào các kênh này, đồng thời giảm một mức phí đáng kể.
Vậy để sử dụng hết tính năng này bạn cần có cách triển khai hiệu quả:

  • Gia tăng sự hiện diện của chat trực tuyến ở trên website nhất là ở những nơi khách thường có thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ
  • Cài đặt cửa sổ chat trên cả thiết bị di động
  • Sử dụng ứng dụng di động để luôn sẵn sàng hỗ trợ (available)
  • Quảng bá về kênh trò chuyện trực tuyến với khách hàng để tăng sự chú ý tới kênh tương tác này
  • Tuyển dụng nhân viên làm ngoài giờ hoặc làm việc từ xa để tiết kiệm cũng như là online vào khung giờ ban đêm
  • Đặt nút chat ở nhiều vị trí trên website
  • Tương tác dễ dàng với khách nước ngoài

Với ngành kinh doanh dịch vụ như du lịch, khách sạn, visa,… việc cài đặt chat trực tuyến giúp họ kết nối với khách nước ngoài dễ dàng hơn. Bất lợi với khách nước ngoài khi gặp phải là bất đồng ngôn ngữ, vậy khi họ gọi điện có thể phát âm không chuẩn hoặc lo ngại về chi phí, sự ổn định kết nối khi trao đổi. Vì vậy sử dụng live chat có tính thay đổi ngôn ngữ là một hình thức thu hút khách hàng quốc tế đến đặt phòng, dịch vụ của bạn.

Ngoài những tính năng, công cụ mục đích sử dụng trên thì còn có những phần mềm phù hợp với trang web và mục đích sử dụng của bạn như: Sử dụng Trigger mời chat tự động, Subiz chat, Subiz live chat có tính năng thay đổi hay có thể cài đặt chế độ Auto-detect để hiện thị ngôn ngữ tùy chọn,…

Trên đấy là những kiến thức về live chat mà tôi đã tổng hợp từ những chuyên gia nghiên cứu sử dụng có thể góp phần không nhỏ vào kiến thức khi sử dụng phần mềm cho hoạt động kinh doanh khách sạn của bạn hiệu quả hơn.