Giải pháp tiết kiệm chi phí nhân viên buồng phòng cho khách sạn vừa và nhỏ

Những năm gần đây, các homestay và khách sạn phát triển ngày càng nhiều tại Việt Nam. Song song với sự phát triển này là nhu cầu về dọn dẹp buồng phòng cũng cần đáp ứng đúng chất lượng, để đem đến trải nghiệm mới cho khách hàng.

Theo bTaskee, với những khách sạn cao cấp, việc quản lý một đội ngũ nhân viên buồng phòng là điều tất yếu. Tuy nhiên, với những homestaykhách sạn mini thì việc tuyển dụng, đào tạo và quản lý một đội ngũ nhân viên buồng phòng tốn khá nhiều thời gian và chi phí.

Trung bình một homestay và khách sạn mini có khoảng 3050 phòng. Cần 35 nhân viên để dọn dẹp buồng phòng hàng ngày. Mỗi tháng, các homestay và khách sạn mini này sẽ phải trả cho nhân viên buồng phòng khoảng 58 triệu đồng một tháng. Chi phí để trả cho đội ngũ nhân viên buồng phòng có thể lên đến 40 triệu đồng một tháng.

Nếu vào những thời gian homestay và khách sạn mini không thu hút được đông đảo khách, doanh thu sẽ giảm sút rất nhiều. Tuy nhiên, chi phí để đào tạo và quản lý một đội ngũ nhân viên buồng phòng sẽ duy trì ở mức không dưới 40 triệu đồng.

Dọn dẹp buồng phòng là công việc phải làm hàng ngày và luôn đảm bảo một không gian sạch sẽ, thoáng mát với khách lưu trú. Nhưng bài toán đặt ra là phải luôn tìm kiếm một giải pháp vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo buồng phòng phải luôn sạch sẽ và thông thoáng. Đó là lý do dịch vụ “Dọn dẹp buồng phòng” của bTaskee ra đời để giải quyết bài toán mà các homestay và khách sạn mini gặp phải.

Chỉ với những thao tác đơn giản trên ứng dụng bTaskee, các homestay và khách sạn mini sẽ có ngay kỹ thuật viên dọn dẹp buồng phòng nhận việc trong vòng một tiếng đồng hồ, mà không cần phải ký hợp đồng dài hạn. Ngoài việc linh động, tiết kiệm chi phí vận hành cho khâu dọn dẹp buồng phòng, giải pháp này còn giúp chủ homestay, khách sạn mini kiểm tra tiến độ công việc và chất lượng của kỹ thuật viên.

“Với sự tiện lợi và tiết kiệm, dịch vụ dọn dẹp buồng phòng của bTaskee phù hợp các homestay, khách sạn mini hay căn hộ đang áp dụng mô hình airbnb (mô hình kinh tế chia sẻ, tận dụng nguồn nhà ở, phòng ở nhàn rỗi để cho người khác thuê)”, đại diện bTaskee cho hay.

PHẦN MỀM QUAN LÝ KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG ONLINE STAR (dành cho khách sạn 1-3 sao, đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày)

PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH SẠN -NHÀ HÀNG -RESORT-APARTMENT MEMO (dành cho khách sạn 3-5 sao)