Doanh nghiệp lữ hành giảm giá tour tới 70% để kích cầu du lịch nội địa

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) đã gây ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch Việt Nam với ước tính con số thiệt hại khoảng 5,9-7 tỉ USD. Tỷ lệ lấp buồng của khách sạn giảm từ 20%-50% so với cùng kỳ năm ngoái, các điểm đến như Hà Nội, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh mức sụt giảm khoảng 50%. 

Các hãng hàng không Việt bị rỗng chỗ. Các công ty du lịch đang gánh thua lỗ. Nếu dịch bệnh kéo dài có thể làm cho du lịch Việt Nam bị thiệt hại nặng nề hơn. Giải pháp được các chuyên gia đề xuất là cần xúc tiến thị trường xa như Âu, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada… và thúc đẩy du lịch trong nước. 

Để ứng phó vượt qua khó khăn, công ty du lịch AZA Travel triển khai chương trình kích cầu – cùng chung tay giải cứu du lịch nội địa với các gói combo (bao gồm vé máy bay và khách sạn) giảm giá tới 70%. Các điểm đến được lựa chọn là 10 điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam: Phú Quốc, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, Hội An, Huế, Buôn Mê Thuột, Gia Lai. Các gói combo bao gồm vé máy bay khứ hồi đã bao gồm thuế phí và 3 ngày 2 đêm tại khách sạn 2-5 sao với mức giá chỉ từ 1.590.000 VND/người. Khởi hành từ ngày 24/2 -31/5/2020.

Ông Nguyễn Tiến Đạt – TGĐ Công ty du lịch AZA Travel cho biết: “Việt Nam đến nay (21/2) chỉ còn 1 người nhiễm dịch Covid-19 đang được điều trị tại Vĩnh Phúc. Việt Nam đang là điểm đến an toàn cho du lịch. Du lịch Việt Nam đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, các khách sạn, hàng không, khu du lịch đều vắng khách nên rất cần mọi người ủng hộ để ‘giải cứu’ du lịch”.

Ông Đạt cũng cho biết du khách hoàn toàn yên tâm khi đi du lịch thời điểm này. Hiện tại các khách Trung Quốc đã không còn đến Việt Nam. Các khách sạn, nhà hàng, phương tiện chuyên chở, hàng không đang thực hiện các biện pháp để bảo vệ du khách khỏi nguy cơ lây nhiễm như vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc và tiếp đón khách, nhân viên trang bị khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn, kiểm tra thân nhiệt của khách… Hiện các khách nước ngoài từ Âu, Úc, Mỹ… vẫn đi du lịch Việt Nam và họ rất yên tâm không lo dịch bệnh do Việt Nam đang thực hiện công tác chống dịch rất tốt.

“Với những người yêu du lịch, đây là cơ hội tuyệt vời để đi du lịch giá rẻ siêu khuyến mại tới những địa danh du lịch nổi tiếng không chỉ tại Việt Nam. Việc đi du lịch vào thời điểm này cũng là hành động giải cứu cho du lịch Việt Nam. Với mức giảm giá tới 70% nhưng dịch vụ vẫn bảo đảm do hàng không và khách sạn trống chỗ nên bán cắt lỗ. Bản thân công ty AZA Travel cũng bán không lợi nhuận để cùng kích cầu du lịch”, ông Đạt cho biết. 

Theo các công ty du lịch, sản phẩm combo bao gồm vé máy bay và khách sạn sẽ có tính linh hoạt cao, phù hợp với các nhóm gia đình, bạn bè đi riêng nhóm nhỏ. Giá khuyến mại rất hấp dẫn nhưng giới hạn số chỗ và giá có thể tăng nhanh trong thời gian tới do nhiều người sẽ đi du lịch trở lại, nên khách hàng cần đăng ký sớm và có được giá tốt nhất”.

Nguồn : danviet.vn

PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH SẠN -RESORT-APARTMENT MEMO , chống thất thoát doanh thu (dành cho khách sạn 3-5 sao)

PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHÁCH SẠN ONLINE STAR , chống thất thoát doanh thu (dành cho khách sạn 1-3 sao, đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày)